Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

LẠ MÀ NGON VỚI TÔM TẮM NẮNG (TÔM MỘT NẮNG)

Những con tôm với màu đỏ gạch đặc trưng rất hấp dẫn, vị ngọt của thịt tôm hòa trong cái đậm đà hơi cay của muối ớt mang đến một món ngon rất lạ miệng.

Tôm tắm nắng là món ăn chơi ngon miệng còn tương đối xa lạ với nhiều người. Khác với những món như tôm hấp, tôm nướng, tôm luộc... thường không mất nhiều thời gian và rất đơn giản trong việc chế biến, tôm tắm nắng đòi hỏi đầu bếp phải mất nhiều thời gian cũng như sự tỉ mỉ để có được món ăn ngon miệng cho thực khách.
Để làm món này, phải lựa chọn những con tôm sú còn tươi nguyên, không nên lựa chọn tôm quá nhỏ hoặc quá to. Nếu tôm nhỏ quá, thịt tôm ít, không ngon. Nếu tôm lớn quá, lại không thấm đều gia vị khi chế biến, tốt hơn hết là nên chọn những con tôm to bằng khoảng ngón tay người lớn. Lấy một thùng xốp, rải lên bên trên một lớp muối hột (hoặc muối bột) sau đó xếp tôm còn sống lên, phủ một lớp muối nữa và ủ trong một ngày.





Sau khi ủ xong, lấy tôm ra, xếp lên mâm và đem phơi nắng trong một buổi. Nếu không có nắng, bạn có thể sử dụng quạt gió thay thế. Tiếp đến bóc vỏ, vẫn để nguyên đầu tôm. Cho vào thố xóc đều với muối ớt rồi đem rang. Tôm tắm nắng có hương thơm nồng nhưng đậm đà của muối ớt, khi ăn có vị ngọt thịt và hơi cay rất vừa miệng
Huấn Phan
(theo Ngôi Sao)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét